Review Harry Potter Trọng sinh Hôi Nghê Hạ

  • Truyện/Sách: Harry Potter
  • Reviewer: Quỳnh Hương
  • Thể loại:
  • Đánh giá: 9/10

Trong thế giới sách truyện được xây dựng nên từ vô số các cuốn sách hay, những câu chuyện tình lãng mạng, những cuộc phiêu lưu đầy kì thú…có một bộ truyện mà từ thời điểm ra đời cho đến tận bây giờ vẫn luôn là một cái tên hot trong làng văn học, đó chính là Harry Potter. Tôi chắc chắn rằng ai trong chúng ta cũng đã từng nghe về bộ truyện kinh điển này, hoặc đã từng đọc truyện hay thậm chí đã xem phim thì ta đều không thể nào rời mắt khỏi thế giới phép thuật đầy diệu kỳ của J.K.Rowling. 

Và chính từ cái sự nổi tiếng của bộ truyện mà đã có rất nhiều fanfiction ra đời để các fan có thể tiếp tục sáng tạo và khám phá ra những điều mới mẻ trong thế giới HP. Vũ trụ của HP’s fanfiction thì vô cùng đa dạng với đầy đủ các thể loại: Next generation, trọng sinh, xuyên không, đam, bách, ngôn…để chúng ta chọn lựa. Thế nhưng ưu điểm có thì khuyết điểm cũng có đầy, không phải bộ fanfic nào cũng có thể làm hài lòng được các Potterhead đã cày truyện đến thuộc từng chi tiết, không phải fanfic nào cũng có thể bán sát tính cách nhân vật gốc, cũng theo đúng được logic trong truyện…Và đó là lí do tôi viết bài review này, để giới thiệu cho các cậu một fanfiction mà theo tôi là cuốn hút nhất trong số những fanfic đã đọc: Harry Potter – Trọng sinh Hôi Nghê Hạ của Hắc Sắc Phong Tín Tử.

Truyện viết theo thể loại trọng sinh, Harry Potter sau khi đã tiêu diệt được Voldemort thì mới công khai Hôn ước phép của mình với vị giáo sư “đáng sợ nhất Hogwarts” – Severus Snape, để cho anh dù đã mất thì cũng có được danh tiếng mà mình đáng phải có chứ không phải đeo trên mình cái mác Tử thần thực tử. Thế nhưng cũng chính vì hành động này, Harry đã khiến cho cô nàng thầm thương trộm nhớ mình đã lâu – Ginny Weasley phải quá đau khổ mà tự sát, tuy rằng tự sát thất bại nhưng cậu đã ghi thù với người bạn thân Ron Weasley, bộ ba Tam giác vàng từ đó cũng dần rạn nứt. Cậu bé vàng của chúng ta khi đã hoàn thành được sứ mệnh thì cũng không còn quan tâm đến cái nhìn của mọi người, cậu biến mất khỏi giới phép thuật trong 6 năm để rồi quay trở lại dưới một thân phận khác xa với vị “Cứu thế chủ” mà mọi người vẫn luôn ủng hộ, đó là thủ lĩnh của Hội Áo Xám : Hôi Nghê Hạ. 

Không chánh cũng không tà, Hôi Nghê Hạ đã dẫn dắt Hội Áo Xám cũng như cả giới phù thủy tiến lên phía trước với những phương pháp hoàn toàn khác biệt, và cũng khiến nhiều người phải bàn tán vì sự “điên rồ” của cậu. Thế nhưng không một ai dám phản đối hay cố gắng lật đổ cậu cả, bởi lẽ tất cả đều không thể phủ nhận được chính những cách làm khiến người người ai oán đó lại giúp cho giới phù thủy tiến bộ hơn rất nhiều. Cống hiến nhiều như vậy, thế nhưng cuối cùng, cậu lại bị bức chết bởi chính người bạn thân nhất của mình – Ron Weasley (lí do thì có lẽ mọi người đã biết rồi). 

Tuy nhiên, như tôi đã nói từ đầu thì đây là thể loại trọng sinh, Hôi Nghê Hạ đã được Merlin ban cho một cơ hội thứ hai để làm lại từ đầu. Sau khi nhận sự ủy thác của Merlin, cậu lại một lần nữa trở lại làm “Cứu thế chủ” Harry Potter. Chỉ là lần này, với tất cả kiến thức của “kiếp trước”, cậu quyết tâm sẽ thay đổi mọi thứ, và quan trọng hơn cả, là phải cua cho bằng được người tình trong mộng của mình – Severus Snape. Và thế là cuộc phiêu lưu hoàn toàn mới của Harry Potter chính thức bắt đầu!

Đó là nội dung (đúng hơn là bối cảnh mở đầu) của truyện, và càng về sau này, sẽ lại càng có vô số bất ngờ thú vị xuất hiện khiến ta khó có thể rời mắt khỏi câu chuyện. Điều làm tôi cảm thấy hài lòng nhất về fanfic này đó là cách tác giả xây dựng nhân vật. Harry Potter ở đây là một Slytherin chính hiệu, tôi biết cũng có rất nhiều fanfic cho Harry gia nhập nhà rắn trước đây, tuy nhiên trong HP-Trọng sinh Hôi Nghê Hạ, Harry đã có một khoảng thời gian dài để thay đổi cách nhìn cũng như lối sống của bản thân, mà dù đã trở thành Slytherin, nhưng cũng có một vài lúc cái tính thích lao đầu vào nguy hiểm đậm chất Gryffindor của cậu cũng chiếm ưu thế. Mọi quyết định và  hành động của cậu trong truyện đều hợp lý và có thể được lý giải dễ dàng, Harry không hề được buff quá đà như một số fanfic khác. Và nhân vật chính thứ hai – Severus Snape cũng được xây dựng tỉ mỉ như vậy, giáo sư vẫn giữ được đến hơn 80% tính cách trong truyện, dù đang trong quan hệ “yêu đương” với Harry, giáo sư vẫn giữ được vẻ âm trầm, lạnh lùng của mình chứ không hề bị “mềm mại hóa”, hơn nữa trí tuệ của ông cũng được thể hiện trong nhiều tình huống giúp ích cho Harry chứ không hề hoàn toàn bị lép vế trước cậu như nhiều fanfic khác.

Điểm đặc biệt thứ hai của truyện đó chính là có một cốt truyện vô cùng hay và hợp lý. Tất cả tình huống xảy ra đều được liên kết chặt chẽ với nhau, những khái niệm mới tác giả đưa ra cũng không hề đi ngược lại với tác phẩm gốc mà chúng có thể dễ dàng liên kết với nhau. Những cú plot twist trong truyện cũng gây được bất ngờ không kém gì truyện gốc, thậm chí có lúc còn hơn nữa kìa.

Nói chung, nếu như các cậu đã trót rơi vào lưới tình của Harry Potter và vẫn muốn được đọc thêm về thế giới nhiệm màu này thì Harry Potter – Trọng sinh Hôi Nghê Hạ là một lựa chọn không tồi chút nào đâu! Tin tôi đi, các cậu chỉ cần đọc chương đầu tiên thôi là nhất định sẽ mê ngất luôn cái truyện này đó! Nhất định phải đọc thử nha!

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Leave A Reply