Review Hãy nhắm mắt khi anh đến

  • Truyện/Sách: Hãy nhắm mắt khi anh đến
  • Reviewer: Phương Anh xinh đẹp
  • Thể loại:
  • Đánh giá: 9/10

Nếu bạn là một fan ngôn tình và thích đôi chút trinh thám đầy logic bí ẩn thì đây là bộ truyện dành cho bạn. “Hãy nhắm mắt khi anh đến” của Đinh Mặc là một trong những tác phẩm đầu tiên mà mình đọc khi còn học cấp 2. Bộ truyện để lại ấn tượng khá tốt và mình còn thấy chút tiếc nuối khi đọc hết truyện vì không còn gì để đọc.

“Hãy nhắm mắt khi anh đến” là hành trình Bạc Cận Ngôn-chuyên gia phân tích tâm lý tội phạm, phó giáo sư đại học Myland phá án và bắt tên biến thái ăn thịt người. Đó cũng là hành trình gắn liền với câu chuyện tình yêu của anh cùng Giản Dao.

Bạc Cận Ngôn là người đàn ông vô cùng xuất sắc nhưng tính cách cũng rất kì quái. IQ 180 ngược lại với chỉ số EQ. Tuy mới 26 tuổi nhưng anh đã là phó giáo sư của đại học Myland Mỹ, được bộ công an mời về nước với quân hàm cảnh đốc cấp 1.. Đọc truyện ta sẽ thấy cách phá án và tư duy của anh vô cùng sắc bén, logic. Mọi tình tiết phá án đều hấp dẫn và mang lại cho người đọc cảm giác tò mò. Mình chưa từng thích những truyện trinh thám nhưng đây lại là bộ truyện mang lại cho mình cảm xúc và suy nghĩ khác. Tình huống truyện thật sự rất li kỳ và khơi gợi trí tưởng tượng của độc giả. Còn Bạc Cận Ngôn chính là nam chính “sạch” trong truyền thuyết mà chị em luôn mong đợi đây. 26 tuổi nhưng chưa mảnh tình vắt vai, nụ hôn đầu là “lần đầu tiên” đều là của nữ chính nhé. Tuy tính cách có phần hơi kì quái nhưng đây vẫn là hình tượng soái ca trong lòng fans ngôn tình. Bạc Cận Ngôn luôn có suy nghĩ ấu trí và cũng chẳng biết thế nào là dỗ dành phụ nữ. Thế nhưng khi tỏ tình, anh nói : “Không ngôn từ nào có thể diễn đạt. Nếu nhất định phải khái quát một câu, thì đó là: “Anh yêu em, bằng cả sinh mệnh và trí tuệ của anh.”. Anh cũng đầy cao ngạo mà nói thế này: “Anh không thể không biết ơn vận mệnh đã để chúng ta gặp được nhau…..
Nếu không người em phải gả hôm nay, chính là những người đàn ông tầm thường đó. Ôi! Chuyện như thế này chỉ cần nghĩ thôi cũng khiến anh không cách nào chấp nhận nổi.”

Giản Dao tốt nghiệp Học viện ngoại ngữ chuyên ngành tiếng Anh. Duyên số đưa đẩy khiến cô trở thành phiên dịch tài liệu cho Bạc Cận Ngôn. Từ đó cuộc sống của cô thay đổi hoàn toàn sang một hướng đi khác. Từ một nhân viên phòng thành trợ lý của Bạc Cận Ngôn, ngày ngày tiếp xúc với các vụ án giết người. Giản Dao thuộc tuýp phụ nữ rất lý trí trong tình yêu, cô thông minh, nhanh nhạy nhưng cũng rất dịu dàng. Qua cách xây dựng nhân vật của Đinh Mặc thì Giản Dao là phụ nữ hiện đại rất quyến rũ. Bản thân mình rất thích nữ chính như thế này bởi cô không nhu nhược trong tình yêu, có chính kiến riêng, cá tính nhưng cũng rất dịu dàng. Không ăn mặc sexy, không xinh đẹp nghiêng nước nghiêng thành nhưng ở Giản Dao có sức quyến rũ đặc biệt.

Khi đọc bộ truyện này mình cảm thấy khá thú vị bởi không chỉ vì những tình tiết phá án mà còn những tình huống yêu đương của Bạc Cận Ngôn và Giản Dao. Bạn thử tưởng tượng một người đàn ông cao ngạo, có EQ thấp đến đáng buồn và chưa từng có quan hệ tình cảm với phụ nữ thì khi yêu đương sẽ thế nào? Nhưng hãy yên tâm, tình tiết lãng mạn vẫn sẽ xuất hiện cho các bạn thưởng thức nhé, còn có cả cảnh H+ nữa cơ. Câu chuyện tình yêu cũng gắn liền với hành trình phá án. Tuy nhân vật cũng trải qua một chút sóng gió nhưng rồi kết thúc vẫn hoàn toàn viên mãn. Mình nghĩ đây là một bộ truyện hay và đáng để thử.

Have a great time <3

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Leave A Reply