Review Thế Thân

  • Truyện/Sách: Thế thân
  • Reviewer: Thương Nguyễn
  • Thể loại:
  • Đánh giá: 9/10

Văn án

 

Năm nàng tám tuổi, y từng nói sẽ dẫn nàng đi, nên nàng đã vui vẻ chờ đợi, chờ hết thu đông này, lại đến xuân hạ kia, mười năm sau đó, cuối cùng nàng đã đợi được đến ngày y cầu hôn, nàng hồi hộp bước lên kiệu hoa, nhưng mà…… đêm động phòng hôm đó, người mà y gọi, sao lại là tỷ tỷ của nàng?

 

~~~~~~~

 

Y thầm nghĩ suốt cả cuộc đời này sẽ không động tâm vì ai, nhưng tại yến hội cách đây hai năm, y không thể nào quên được bóng hình mảnh mai kia, nhưng y lại phát hiện ra, tân nương của mình đã bị đánh tráo……

 

~~~~~~~

 

Y nói, chỉ cần ngươi nói ra tung tích của Liễu Uẩn Nịnh, trẫm sẽ cho ngươi mọi thứ ngươi mong muốn.

 

Nàng đáp, thứ mà ta muốn, ngươi không thể cho được.

 

Y nói, nếu ngươi đã muốn làm kẻ thế thân, vậy thì sẽ đúng như ngươi mong muốn.

 

Nàng đáp, nếu được, ta chỉ muốn chạy trốn đến một nơi thật xa.

 

Y nói, ngươi trốn không thoát đâu, đời đời kiếp kiếp ngươi sẽ bị trẫm giam lỏng, lấy thân phận là Liễu Uẩn Nịnh.

 

Nàng đáp, ta là Liễu Vận Ngưng, sẽ không bao giờ là Liễu Uẩn Nịnh.

 

~~~~~~~

 

Nàng ngẩng đầu, ánh mắt xuyên qua mọi người trong điện, dừng lại ở đôi mắt lạnh lùng đang nhìn nàng của vị Đế Vương, thầm hỏi: “Liễu Vận Ngưng, ở đâu đây?”

 

*

Liễu Vận Ngưng từ nhỏ là đứa trẻ ham chơi, lại không nghe lời cha, mẹ điều này hoàn toàn trái ngược với tỷ tỷ song sinh của nàng, Liễu Uẩn Nịnh.

Trong một lần vì mải mê ham chơi lại cãi lời khiến nàng mất đi mẫu thân mãi mãi, từ đó mọi lời trách móc đều đổ lên đầu nàng, nàng dần không được mọi người yêu thương nữa, phụ thân bỏ mặc nàng tự sinh tự diệt không quan tâm, nàng quyết định sẽ ngoan ngoãn vâng theo những lời mẫu thân dạy lúc còn sống, nàng từ một đứa trẻ hoạt bát mà trở nên trầm lặng, nàng học cả “cầm, kỳ, thi, hoạ” như mẫu thân nàng mong muốn. Phụ thân nàng đưa nàng đến Tây viện, từ đó nàng cô độc sống một mình, vốn tưởng rằng nàng sẽ vùi thây ở nơi hoang vu không người, nàng gặp được hắn. Có lẽ từ sau khi mẫu thân mất, hắn là người cho nàng sự ấm áp, hắn từng hứa sẽ đưa nàng khỏi đó, mà nàng thật đến bây giờ vẫn nhớ, nhưng, hắn lại quên…

Lần gặp lại không ngờ lại lâu đến như vậy, trong yến hội của Thái Hậu, vốn tưởng rằng trước giờ Liễu phủ chỉ có một nữ nhi là Liễu Uẩn Nịnh, cho nên mọi người đều nghĩ nữ nhân đánh đàn mừng thái hậu đó là Liễu Uẩn Nịnh, kể cả hắn cũng vậy, hắn thật sự thích nàng từ ánh mắt đầu tiên nhưng là với thân phận tỷ tỷ nàng…

Sau khi gả cho hắn, nàng mới biết hoá ra hắn đã quên đi lời hứa ấy rồi, giờ đây hắn chỉ một lòng với nữ nhân tên Liễu Uẩn Nịnh kia thôi.

Hiểu lầm xảy ra, hắn hành hạ thể xác nàng, nhưng đau nhất vẫn là tâm của nàng. Hắn đối xử với nàng không bằng những vị thê thiếp chỉ được ân sủng một đêm của hắn, nàng bị bắt làm con tin hắn chọn cứu nữ nhân khác mà không phải là nàng. 

Sự thật phơi bày khi cung của nàng bị cháy… hắn tưởng rằng nàng đã vùi thây trong đám cháy đó, lúc ấy hắn mới cảm giác đau xót, nhưng…đã muộn.

Sau khi biết tin nàng còn sống nhưng bị trúng độc trong thời gian dài có thể sẽ không qua khỏi, hắn dùng mạng sống của hắn để đánh đổi…

*

Theo mình truyện này có lẽ là bộ ngược tâm nhất từ trước đến giờ, truyện chỉ có vài chương sủng sau đó lại là ngược, chỉ đến chương cuối cùng mới có một chút hường cho mọi người thôi, cho nên bạn nào yêu thích thể loại ngọt thì đây không phải là lựa chọn đâu nhé. Truyện theo thể loại mất rồi tiếc rồi tìm lại, mình rất ghét nam chính truyện này nhưng chi tiết anh đồng ý bỏ cả đất nước để cứu mạng sống chị thì mình không cảm thấy anh ấy quá đáng ghét nữa, mặc dù ghét nhưng lại không muốn chị đến với ai ngoài anh ấy :v.

Nếu yêu thích thể loại ngược mời các bạn nhảy hố ❤️.

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Leave A Reply